TINH BỘT BẮP: CORN STARCH - HÀN QUỐC

TINH BỘT BẮP: CORN STARCH - HÀN QUỐC

Giá: liên hệ
  • Tình trạng: Đang còn hàng
  • Xuất xứ: HÀN QUỐC
  • Trọng lượng: 25 kg
Tinh bột bắp là một carbohydrate được tinh chế từ phần lõi của hạt bắp thông qua quá trình ngâm, nghiền, tách, lọc và sấy khô. Tinh bột bắp thường được dùng trong việc chế biến các món ăn, dùng để tạo độ sánh, làm chất ổn định hay chất nhũ hóa trong các ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm. Trong thực phẩm, Tinh bột bắp được xem là chất làm đặc cho nước sốt, nước thịt, men, súp, thịt hầm, bánh nướng và các món ăn khác.

Mô tả

Ứng dụng của tinh bột bắp:

Tinh bột bắp được đánh giá cao vì đặc tính làm dày của nó. Khi bạn đun nóng trong điều kiện có hơi ẩm, bột sẽ tách ra và phồng lên. Hồ hóa tinh bột là một chức năng quan trọng của tinh bột bắp trong làm bánh. Khi thêm nhiệt và độ ẩm, tinh bột bị phân hủy không thể đảo ngược cho phép nước hoặc hơi ẩm thấm vào gây phồng và hồ hóa.

– Sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm:

• Tinh bột bắp có công dụng ổn định cấu trúc và tạo độ sệt cho sản phẩm nên có thể thay thế bột năng và bột sắn dây để chế biến các loại súp, chè, bánh pudding, các loại nước sốt.

• Tinh bột bắp được ứng dụng làm nguyên liệu trong chế biến thực phẩm như: làm bánh, kem, chè, súp…

• Tinh bột bắp dùng để phủ trái cây trong bánh nướng, bánh tart và các món tráng miệng khác trước khi nướng. Điều này ngăn không cho bánh nướng và các món tráng miệng khác bị chảy nước.

Thêm vào bột gà chiên giòn làm tăng độ giòn cũng như tỷ lệ hút dầu sau khi chiên. Dùng tinh bột bắp thay thế cho bột chiên giòn để làm các món chiên.

• Tinh bột bắp được xem là chất chống vón cục. Phô mai bào sợi thường được phủ một lớp bột bắp mỏng để tránh bị vón cục trong gói.

Làm siro ngô và các dạng đường khác.

• Khi làm kem, có thể dùng một ít tinh bột bắp hoà vào để giúp kem không bị tạo tinh thể đá.

Lưu ý khi chế biến với tinh bột bắp: Không nên cho tinh bột bắp thẳng vào chất lỏng nóng vì điều này có thể khiến bột bị vón cục. Thay vào đó, hãy trộn nó vào chất lỏng ở nhiệt độ phòng hoặc hơi nguội để tạo thành hỗn hợp sền sệt, rồi khuấy bột bắp vào chất lỏng nóng. Điều này sẽ cho phép phân bố đều các phân tử trước khi chúng có cơ hội trương nở và đóng cục.

– Trong dược phẩm: Dùng làm binder, sản xuất thuốc kháng sinh cho màng bao các viên thuốc con nhộng hay viên bao vitamin, có thể sử dụng tinh bột bắp để thay thế huyết tương.

– Trong công nghiệp dệt: là hồ cứng làm tăng khối lượng vải và độ bền kéo đứt của sợi dọc, làm tăng độ láng mịn cho sản phẩm và hạn chế đổ lông.

– Trong công nghiệp giấy: làm chất bảo lưu, tác nhân cán tráng, tăng cường độ dai cho sợi giấy.

– Trong ngành hóa chất công nghiệp: được dùng trong thuốc nhuộm tóc, kem dưỡng tóc, dưỡng da,…

– Ngoài ra, tinh bột bắp còn được sử dụng trong sản xuất men vi sinh, công nghệ sinh học, xử lý môi trường. Sử dụng như một chất chống trơn trên một số vật dụng y tế như găng tay y tế, bao cao su và màng chắn.