CHẤT CHỐNG OXY HÓA: BUTYLATED HYDROXY TOLUENE (BHT) - ẤN ĐỘ

CHẤT CHỐNG OXY HÓA: BUTYLATED HYDROXY TOLUENE (BHT) - ẤN ĐỘ

Giá: liên hệ
  • Tình trạng: Đang còn hàng
  • Xuất xứ: CAMLIN - ẤN ĐỘ
  • Trọng lượng: 25 kg
Butylated Hydroxy Toluene (BHT) dùng làm chất chống oxy hóa dùng trong thực phẩm. Nó phản ứng với các gốc oxy tự do, làm chậm quá trình oxy hóa của các thành phần trong sản phẩm có thể gây ra những thay đổi về khẩu vị hoặc màu. Chất chống oxy hóa Butylated Hydroxy Toluene (BHT) sử dụng chủ yếu để ngăn chặn sự phân hủy chất béo.

Mô tả

Công dụng Chất chống oxy hóa BHT:

- Chất chống oxy hóa BHT là chất tan tốt trong dầu, thuộc nhóm chất chống oxy hóa có hiệu quả, và được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm có nhiều chất béo. BHT có tác dụng chống sự ôi khét và hư hỏng của dầu, bơ, shortening, hương liệu,… trong sản xuất một số sản phẩm có dùng dầu mỡ ở nhiệt độ cao và tiếp xúc nhiều với không khí.

- Chất chống oxy hóa BHT giúp ngăn ngừa oxy hóa chất béo. Nó thường được dùng để bảo quản những thực phẩm có mùi, màu sắc và hương vị. Nó cũng được bổ sung trực tiếp để rút ngắn quá trình oxy hóa của ngũ cốc, bánh, các sản phẩm từ trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa.

- Chất chống oxy hóa BHT giúp làm bền chất béo động vật, thịt, cá, tránh hiện tượng ôi thiu dầu mỡ.

- Chất chống oxy hóa BHT còn có tác dụng ổn định và nhũ hóa cho shortening, được sử dụng một mình hay kết hợp với BHA và Acid Citric.

- Chất chống oxy hóa BHT có tác dụng chống oxy hóa kém hơn BHA.